Tai nghe chống ồn cho Call Center, telesale, học trực tuyến

Tai-nghe-MAIRDI-MDR-805UC

Có thể bạn đã biết rằng bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi bằng VoIP, nhưng với từng thiết bị cụ thể: máy tính PC hay trên điện thoại IP Phone, hay trên Smartphone thì bạn cần loại phần cứng bổ trợ nào?

Phần cứng bổ sung duy nhất cần thiết là tai nghe có tính năng chống ồn để nâng cao chất lượng cuộc gọi, tích hợp sẵn tai nghe và micro. Loa tai nghe trong tai nghe viễn thông được thiết kế để tối ưu hóa dải tần số trong giọng nói của con người, vì vậy rất lý tưởng cho việc liên lạc qua điện thoại, nhưng sẽ không thay thế và không hay bằng dòng tai nghe thông thường nếu bạn cũng muốn nghe nhạc.

Có rất nhiều lựa chọn về tai nghe có sẵn trên thị trường, vì vậy không có mô hình cụ thể nào được khuyến nghị ở đây; thay vào đó, dưới đây là một số hướng dẫn về những điều cần lưu ý khi tìm kiếm tai nghe để kết nối phù hợp với thiết bị VoIP đầu cuối của bạn. Ngoài các yếu tố được đề cập ở đây, có những cân nhắc cá nhân về sự thoải mái và dễ sử dụng: những yếu tố này khá độc đáo đối với từng cá nhân và sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn cần đeo thiết bị trong một ngày, trường hợp sử dụng cụ thể của bạn là gì và các yếu tố chẳng hạn như hình dạng tai và đầu. Một thiết bị có thể hoàn toàn thoải mái cho một người đeo trong cả ngày có thể gây khó chịu cho người khác chỉ sau một giờ, vì vậy có thể sẽ xảy ra một số thử nghiệm và sai sót.

Các tùy chọn tai nghe Call Center 

Tùy thuộc vào khả năng và đầu nối trên máy tính của bạn, phần cứng âm thanh có thể kết nối qua Bluetooth, cáp USB hoặc cáp 3,5 mm (mini). Tai nghe này thường được thiết kế để đeo qua đầu và qua tai, tích hợp sẵn Micro chống ồn.

Được thiết kế nhẹ và thường chỉ bao gồm một loa tai để vừa giảm trọng lượng vừa cho phép nghe các cuộc trò chuyện trực tiếp và môi trường của bạn khi không có cuộc gọi, tai nghe được thiết kế cho viễn thông là giải pháp lý tưởng cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại. Thông thường, micrô có chất lượng cao và có thể xoay được vị trí, cho phép bạn đặt micrô ngay trước miệng để thu âm thanh tuyệt vời hoặc xoay nó ra xa khi bạn không nói trên điện thoại.

Một số tai nghe được thiết kế để sử dụng với hệ thống VoIP có giắc cắm mạng ở đế, cho phép bạn kết nối cả điện thoại để bàn và máy tính để thực hiện các cuộc gọi thoại.

Tai nghe Call Center giắc cắm USB cho máy tính – MAIRDI MRD-805UC

USB là loại đầu nối âm thanh phổ biến thường dùng với máy tính PC với chuẩn USB 2.0. Tai nghe chống ồn giắc cắm USB là giải pháp phù hợp cho các cuộc đàm thoại trong trung tâm cuộc gọi, cũng như học trực tuyến.

Tai nghe không dây Bluetooth MAIRDI M800BT

Ưu điểm của tai nghe Bluetooth là bạn không bị buộc vào máy tính của mình; bạn có thể di chuyển ra xa vài mét và vẫn kết nối với cuộc gọi.

Tuy nhiên, không phải tất cả các máy tính đều hỗ trợ Bluetooth, vì vậy hãy nhớ kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ Bluetooth hay không trước khi đi mua. Tai nghe không dây Bluetooth thường được đi kèm với 1 chân đế, vừa để đỡ tai nghe và hoạt động như một trạm sạc cho tai nghe.

Tai nghe Call Center giắc cắm RJ11 cho điện thoại để bàn IP-Phone

Tai nghe dùng cho điện thoại bàn là để thay thế cho ống nghe mặc định của máy, giúp người dùng giải phóng đôi tai và thoải mái hơn với cuộc gọi. Nếu bạn quyết định chọn tai nghe cho IP Phone, hãy đảm bảo rằng chúng có thể được điều chỉnh để vừa với đầu của bạn sao cho đỉnh đầu của bạn chạm vào dây đeo và chịu trọng lượng, đồng thời không cảm thấy khó khăn khi đeo cả ngày.

Tai nghe Call Center có đầu nối RJ11, sẽ kết nối với giắc cắm chờ trên IP Phone. Vì micrô trên tai nghe có khả năng chống ồn, chúng rất lý tưởng trong môi trường ồn ào.

Không gian làm việc

Tai nghe mà bạn chọn thường phụ thuộc vào việc bạn có chia sẻ không gian làm việc với người khác hay không. Trong không gian chung, bạn cần phải có ý thức về những người khác cùng làm việc với bạn và hạn chế tiếng ồn không liên quan ở mức tối thiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trao đổi công việc với các đồng nghiệp. Với tai nghe Telesales 1 bên tai, bạn có thể dễ dàng vừa lắng nghe, có thể làm việc với đồng nghiệp.

Nếu bạn có không gian riêng và làm việc độc lập, bạn có tùy chọn sử dụng tai nghe call center cho chất lượng cuộc gọi cao hơn, hoặc tận dụng micro và loa ngoài trên máy tính PC. Ưu điểm của cấu hình này là bạn không bị ràng buộc với trạm của mình theo bất kỳ cách nào và không cần phải mặc thứ gì đó có thể gây khó chịu nếu đeo trong thời gian dài.

Chất lượng và loại tai nghe dùng cho đàm thoại

Nói chung, với thiết bị âm thanh, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả và các thiết bị có vẻ khá giống nhau. Một chiếc tai nghe quá rẻ và không có tính năng chống ồn sẽ khiến âm thanh truyền đi và đến của bạn trở không đủ độ nhạy thu, tiếng nhỏ và bị nhiễu ồn từ môi trường lọt vào. Thêm nữa, hãy lưu ý rằng đối với giao tiếp bằng giọng nói, bạn cũng không nên tận dụng tai nghe nhạc, vì chúng được tạo ra để tái tạo phạm vi âm rộng hơn nhiều so với mức cần thiết cho các ứng dụng điện thoại đơn giản.

Kiểm soát âm lượng

Một số tai nghe có bộ điều khiển âm lượng tích hợp, trong cáp kết nối chúng với máy tính của bạn hoặc trong tai nghe. Nếu không có điều khiển âm lượng trong thiết bị âm thanh, âm lượng được tăng hoặc giảm bằng cách sử dụng điều khiển âm lượng của máy tính; cách khác, một bộ khuếch đại tai nghe nhỏ có thể được thêm vào thiết lập.